Loa Edifier R1280DBs bluetooth máy tính để bàn - Đánh giá

Đăng bởi Admin vào lúc 26/07/2022

Loa máy tính Edifier R1280DBs được hỗ trợ tạo ra âm thanh chi tiết và phong phú, đủ để lấp đầy một căn phòng cỡ trung bình và thiết trông khá ấn tượng. Các nút bấm để điều chỉnh âm lượng cũng như âm trầm và âm bổng, và đa dạng tùy chọn kết nối phổ biến hiện nay, bao gồm cả Bluetooth 5.0. Và trên hết, loa có khả năng kết nối với loa siêu trầm để có âm thanh hấp dẫn hơn.

Loa vi tính R1280DBs là phiên bản cập nhật của loa Edifier R1280DB, một sản phẩm khá phổ biến trong mức giá này. R1280DB ra mắt vào năm 2017 và ngay lập tức trở thành phiên bản bán chạy nhờ chất lượng âm thanh và bộ tính năng khá tốt, và với R1280DBs, Edifier sẽ bổ sung thêm kết nối Bluetooth mới hơn và một vài tính năng bổ sung, chẳng hạn như khả năng kết nối với loa siêu trầm.

Loa bluetooth R1280DBs có hai biến thể: thiết kế toàn màu đen hoặc hoàn thiện bằng vân gỗ.

Loa Edifier R1280DBs bluetooth máy tính để bàn

Loa Edifier R1280DBs Tính năng

Edifier đã rất chú trọng việc thiết kế của loa, với thùng loa gỗ MDF khiến nó trông rất thanh lịch. Loa Edifier R1280DBs có màu vân gỗ hoặc tùy chọn màu đen, và đặc biệt là lớp hoàn thiện dạng hạt gỗ rất nổi bật.

Các góc tròn và các điểm nhấn mạ crôm trên lưới ê căng phía trước tạo thêm một chút tinh tế cho thiết kế, đồng thời độ hoàn thiện ngang bằng với những chiếc loa máy tính có giá cao gấp ba lần.

Loa máy tính Edifier R1280DBs bluetooth

Loa Edifier R1280DBs có thiết kế nhỏ gọn dành cho loa bookshelf, lý tưởng cho việc kết nối máy tính để bàn. Nó trông không quá lớn bên cạnh màn hình chơi game.

Lưới ê căng phía trước có thể tháo rời và lộ ra driver âm trầm 4 inch, lỗ thông hơi và loa tweeter vòm lụa 13mm. Loa bên phải chứa bộ khuếch đại và tất cả các đầu vào, bên trái hoạt động như một loa thụ động, vì vậy bạn chỉ cần lấy dây kết nối để kết nối nó với loa bên phải.

Loa vi tính Edifier R1280DBs bluetooth

Loa máy tính Edifier R1280Dbs - Đa dạng kết nối

Đối với kết nối, hai đầu vào tương tự RCA cùng với hai tùy chọn cổng quang học và coaxial cùng với đầu ra để kết nối loa trái. Sự khác biệt lớn nhất giữa loa bluetooth R1280DBs và R1280DB là khả năng kết nối loa với loa siêu trầm. Một đầu ra loa siêu trầm ở phía sau và có thể dễ dàng kết nối loa với loa siêu trầm.

Loa Edifier R1280Dbs bluetooth máy tính để bàn

Loa bên phải cũng chứa các nút điều khiển âm lượng, âm trầm và âm bổng. Loa Edifier R1280DBs bao gồm một điều khiển từ xa đi kèm giúp dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ, điều chỉnh âm lượng, điều khiển phát lại nhạc, bật hoặc tắt nguồn loa. Có một đèn LED nằm bên dưới núm âm lượng đóng vai trò như một chỉ báo trực quan cho kết nối Bluetooth, và có một đèn LED khác nằm ở phía trước cho biết đầu vào nào đang được sử dụng.4

Loa bluetooth Edifier R1280Dbs máy tính để bàn

Việc thiết lập loa vi tính R1280DBs rất đơn giản: chỉ cần kết nối dây nguồn với ổ cắm. Sử dụng cáp đi kèm để kết nối loa bên phải với loa bên trái, cắm loa qua đầu vào mong muốn của bạn và thế là xong. Phạm vi các tùy chọn kết nối làm cho R1280DBs trở nên cực kỳ linh hoạt và đó là chưa tính Bluetooth.

Thật dễ dàng để ghép nối loa với điện thoại của bạn. Loa Edifier R1280DBs đi kèm với Bluetooth 5.0 và tôi không gặp bất kỳ vấn đề nào với kết nối. Điều khiển từ xa giúp dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ nguồn khác nhau và khi có kết nối, những chiếc loa này sẽ đánh dấu vào tất cả các ô bên phải.

Loa Edifier R1280Dbs bluetooth máy tính để bàn

Loa bluetooth Edifier R1280Dbs - Chất lượng âm thanh

Đến với chất âm, tôi rất ngạc nhiên với âm thanh tốt của R1280DBs. Nó mang lại âm thanh đầy đủ với nhiều chi tiết và đặc điểm, với độ chi tiết với âm trung, âm cao. Nó cũng hoạt động tốt với giọng hát vocal, tạo ra âm thanh tốt và rõ ràng.

Chất lượng âm thanh thấp kết hợp với cấu hình đầy đủ làm cho những âm thanh này trở thành một lựa chọn tốt với nhiều thể loại và mặc dù âm trầm đủ tốt theo đúng nghĩa của nó, bạn sẽ muốn đầu tư vào một loa siêu trầm để khai thác hết tiềm năng của những âm thanh này.

Rất may, Edifier đã tạo ra một loa siêu trầm 8 inch được gọi là T5 và ghép nối nó với loa vi tính R1280DBs tạo ra âm thanh hấp dẫn hơn nhiều. T5 có một bộ lọc thông thấp cho phép bạn quyết định tần số mà nó phát ra và sub được ghép nối với R1280DB là một sự kết hợp tuyệt vời.

Loa máy tính Edifier R1280Dbs bluetooth

Nhược điểm

Loa vi tính R1280DBs có rất nhiều chức năng và giá trị nhất theo quan điểm của tôi là Bluetooth. Mặc dù tiện lợi khi có thể dễ dàng ghép nối điện thoại với loa và phát nhạc, nhưng thực tế chỉ giới hạn ở codec SBC. Chất lượng âm thanh đủ tốt, nhưng nó thiếu độ chi tiết và độ trung thực chỉ có được với các tùy chọn có dây.

Loa vi tính Edifier R1280Dbs bluetooth

Tổng kết

Bạn nên mua loa bluetooth Edifier R1280DBs nếu:

Bạn muốn loa máy tính mạnh mẽ và âm thanh tuyệt vời
Bạn cần loa với nhiều tùy chọn kết nối
Bạn đang tìm kiếm khả năng kết nối thêm một loa siêu trầm trong tương lai


Bạn không nên mua nếu:

Bạn muốn phát nhạc độ phân giải cao không dây


Nhìn chung, Edifier có rất nhiều ưu điểm với R1280DBs. Các loa máy tính được hỗ trợ tạo ra âm thanh sống động, chi tiết và cân bằng tốt, và chúng trông rất tuyệt. Tất cả các tùy chọn kết nối có thể yêu cầu và có Bluetooth 5.0 để ghép nối với điện thoại của bạn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận các sản phẩm mới, mã khuyến mại nhanh nhất