Đánh giá tai nghe Edifier Neobuds S

Đăng bởi Admin vào lúc 04/07/2022

Đánh giá Tai nghe Edifier NeoBuds S: Snapdragon Sound ™, Nâng cấp mới về chất lượng âm thanh

Tham khảo: Edifier Neobuds S, tai nghe true wireless Snapdragon

tai-nghe-bluetooth-edifier-neobuds-s-mall-edifier-vn

Tai nghe Edifier NeoBuds S vẫn duy trì chất lượng  “flagship”. Với sự đánh giá cao và số lượng bán ra của tai nghe Edifier NeoBuds Pro, NeoBuds S đã cải thiện hơn nữa về khả năng khử tiếng ồn và hiệu suất chất lượng âm thanh. Tai nghe Edifier đã có tốc độ không ngừng phát triển dòng tai nghe cao cấp NeoBuds, và hiệu suất của Edifier NeoBuds S lần này một lần nữa khẳng định điều này.
Các thông số kỹ thuật và tính năng của tai nghe Edifier NeoBuds S:
•    Bluetooth V5.2 với aptX / aptX-Adaptive
•    -42dB chống ồn chủ động hiệu suất cao
•    Tai nghe nhét tai phát lại 5,5-6 giờ (ANC ON / OFF)
•    Hộp sạc có thể sạc đầy tai nghe 4 lần
•    Knowles armature + trình điều khiển động tổng hợp
•    Công nghệ âm thanh Snapdragon Sound
•    Chuẩn  chống bụi và chống thấm IP54
•    Độ trễ chơi game 89ms

Kế thừa thiết kế hiện đại của Flagship Neobuds Pro

danh-gia-tai-nghe-bluetooth-edifier-neobuds-s-mall-edifier-vn

Tai nghe Edifier NeoBuds S có hai màu là trắng và đen. Về ngoại hình, NeoBuds S và NeoBuds Pro giống như hai anh em sinh đôi, thiết kế của NeoBuds Pro gần như được duy trì. Điểm khác biệt lớn là mặt phay xước kim loại trên hộp sạc được chuyển từ màu bạc sáng của NeoBuds Pro sang màu đen. Phần vỏ sạc vẫn sử dụng chất liệu da mờ diện tích lớn, cho cảm giác cầm nắm thoải mái và không dễ bị bám vân tay.

danh-gia-tai-nghe-bluetooth-hay-nhat-edifier-neobuds-s-mall-edifier-vn

Dải led ánh sáng mang tính biểu tượng trên Edifier NeoBuds Pro cũng đã được nâng cấp. Trên NeoBuds Pro, màu của thanh ánh sáng chỉ có màu đỏ theo mặc định, trong khi trên Edifier NeoBuds S, màu của thanh ánh sáng được tăng lên 7 màu. Màu của thanh ánh sáng có thể được chọn trong ứng EDIFIER CONNECT , rất thân thiện với người dùng.

Tai nghe Edifier chống ồn hiệu suất cao mức -42dB

Tai nghe Edifier NeoBuds S là một trong số ít tai nghe đạt được “Chứng chỉ kiểm tra khả năng khử tiếng ồn của tai nghe không dây mức A” do Hiệp hội Công nghiệp âm thanh điện tử Trung Quốc cấp, đủ để chứng minh sức mạnh của Edifier trong ngành công nghiệp tai nghe khử tiếng ồn. Về hiệu suất khử tiếng ồn, NeoBuds S kế thừa hiệu suất tuyệt vời của NeoBuds Pro. Tai nghe nhét tai này sử dụng công nghệ hybrid-ANC, công nghệ khử tiếng ồn này có thể lọc tiếng ồn xung quanh một cách hiệu quả. Edifier NeoBuds S có thể có được độ sâu khử tiếng ồn -42dB đối với tai người và cảm nhận về áp lực tai không rõ ràng.

tai-nghe-bluetooth-chong-on-chu-dong-tot-nhat-edifier-neobuds-s-mall-edifier-vn

Hiệu ứng khử tiếng ồn được bật theo mặc định khi đeo tai nghe và có thể tự do chuyển đổi chế độ khử tiếng ồn theo các yêu cầu sử dụng khác nhau. Edifier NeoBuds S có 5 chế độ khử tiếng ồn, cụ thể là tiêu chuẩn, khử tiếng ồn mức cao, khử tiếng ồn nhẹ nhàng, âm thanh xung quanh và khử tiếng ồn gió. Ở chế độ khử tiếng ồn sâu, tiếng ồn của gió khi tham gia giao thông bị chặn hoàn toàn. Đối với giọng nói của đài vẫn có thể được nghe thấy. Tại nơi làm việc, nên chuyển sang chế độ âm thanh xung quanh hoặc chế độ khử tiếng ồn mức thấp. Nhìn chung, hài lòng với hiệu ứng khử tiếng ồn của tai nghe Edifier NeoBuds S, đặc biệt là cảm giác mượt mà khi chuyển từ âm thanh xung quanh sang khử tiếng ồn mức cao.

Chất lượng âm thanh mới được nâng cấp

danh-gia-tai-nghe-edifier-neobuds-s-mall-edifier-vn

Chất lượng âm thanh luôn là thế mạnh của Edifier. Hệ thống âm thanh đơn vị kép gồm phần ứng và phần động đã được sử dụng trên Edifier NeoBuds Pro trước đó. Tương tự, Edifier NeoBuds S cũng được tích hợp trình điều khiển phần ứng Knowles và driver dynamic composite diaphragm. Và thông qua công nghệ phân tần điện tử chủ động đã được cấp bằng sáng chế, hai trình điều khiển hoàn toàn có thể hợp tác và thực hiện các nhiệm vụ tương ứng để đạt được hiệu quả 1 + 1> 2 về chất lượng âm thanh.
Có một sự khác biệt lớn về chất lượng âm thanh lần này, đó là NeoBuds S sử dụng công nghệ âm thanh Snapdragon Sound. Công nghệ này có thể cung cấp cho tai nghe thông số kỹ thuật Hi-Res (24bit / 96kHz), có thể giữ lại nhiều chi tiết âm nhạc hơn. Và công nghệ này có thể tự động điều chỉnh tốc độ truyền âm thanh, để đạt được khả năng siêu chống nhiễu và kết nối ổn định mạnh mẽ. Ngoài ra, Tai nghe Edifier NeoBuds S còn hỗ trợ mã hóa âm thanh aptX, aptX Adaptive, AAC và SBC.

danh-gia-tai-nghe-edifier-neobuds-s-mall-edifier-vn-sai-gon

Về khả năng nghe, Edifier NeoBuds S tái tạo các chi tiết của bài hát rất phong phú. Tai nghe nhét tai có hiệu suất cân bằng ở các tần số thấp, trung và cao, âm trường rất rộng và rõ ràng các đường nét của âm nhạc. Trong phần trình diễn của "Hotel California", âm trầm tần số thấp trong phần intro không hề bị chìm trong giai điệu. Hiệu ứng giọng hát của phần điệp khúc rất tốt, được tách biệt với nhạc nền. Sự thể hiện của giọng hát và nhạc cụ phù hợp với cảm giác không gian của thính giác và sẽ không bị lẫn vào nhau.

Đàm thoại rõ ràng và độ trễ thấp

danh-gia-tai-nghe-edifier-neobuds-s-mall-edifier-vn-sai-gon

Về cuộc gọi, Edifier NeoBuds S được trang bị công nghệ Qualcomm aptX Voice. Công nghệ aptX Voice có thể cải thiện đáng kể vấn đề méo giọng và tái tạo kém trong khi gọi. Kết hợp với công nghệ đa mic đàm thoại của Edifier, NeoBuds S có khả năng chống nhiễu mạnh mẽ hơn trong khi gọi và chất lượng âm thanh rất tốt.

danh-gia-tai-nghe-edifier-neobuds-s-mall-edifier-vn-sai-gon

Vấn đề về độ trễ của tai nghe không dây thực sự bị hạn chế bởi công nghệ ngành hiện tại và rất khó để đạt được mức độ như tai nghe có dây. Nhưng trên thực tế, chỉ cần dưới 200ms, tai người khó có thể cảm nhận được sự tồn tại của độ trễ. Dữ liệu chính thức về hiệu suất độ trễ của Edifier NeoBuds S là 142ms. Đeo để nghe nhạc và xem video mà không cảm thấy hiện tượng âm thanh và hình ảnh không đồng bộ.
Tuy nhiên, khi chơi game, đặc biệt là game nhập vai và bắn súng, độ trễ cần thiết phải thấp hơn. Ở chế độ chơi game của NeoBuds S, độ trễ của tai nghe có thể lên tới 89ms, tức là đã rút ngắn gần 45, âm thanh phản hồi khi bắn súng rất đúng lúc, và hiệu ứng âm thanh khi đóng mở cửa rõ ràng cảm thấy phù hợp hơn với thao tác.

Xem thêm: EDIFIER W820NB - Tai nghe bluetooth Over-ear chống ồn chủ động 

Edifier Connect APP mở rộng nhiều khả năng tùy chỉnh

danh-gia-tai-nghe-edifier-neobuds-s-mall-edifier-vn-sai-gon

Sau một số nâng cấp của Edifier Connect APP, giao diện người dùng của hệ thống đã tốt hơn trước và độ ổn định cũng được cải thiện rất nhiều. Thông qua APP này, Edifier NeoBuds S có thể thực hiện nhiều cài đặt tùy chỉnh hơn và mở khóa nhiều cách chơi hơn. Sau khi vào APP, trên trang đầu tiên của trang tai nghe, bạn có thể xem trạng thái tai nghe và chuyển đổi giữa các chế độ khử tiếng ồn khác nhau. Trang thứ hai có thể tùy chỉnh hiệu ứng âm thanh của tai nghe. Trang thứ ba có thể chuyển đổi chế độ chơi. Trang thứ tư có thể thiết lập hiệu ứng ánh sáng của hộp sạc.
Ngoài ra, các tùy chọn điều khiển của tai nghe bên trái và bên phải cũng có thể được điều chỉnh theo thói quen sử dụng của cá nhân. Và độ nhạy của thao tác chạm cũng có thể được điều chỉnh. Một điều ngạc nhiên nhỏ là Edifier Connect hỗ trợ widget trên iPhone. Sau khi bật chức năng này, bạn có thể kiểm soát hiệu ứng khử ổn trên màn hình cạnh trái của iPhone.

IP54 Chống bụi, Chống thấm nước & Thao tác & Thời lượng pin

danh-gia-tai-nghe-edifier-neobuds-s-mall-edifier-vn-sai-gon

Về khả năng bảo vệ, Edifier NeoBuds S đạt được khả năng chống bụi và nước IP54 tương tự như NeoBuds Pro, có thể chịu được mồ hôi và mưa nhỏ.

danh-gia-tai-nghe-edifier-neobuds-s-mall-edifier-vn-sai-gon

Edifier NeoBuds S lần này đã cải thiện thời lượng pin. Khi bật chế độ khử tiếng ồn, thời gian sử dụng một lần của tai nghe nhét tai tăng từ 5 giờ của NeoBuds Pro lên 5,5 giờ. Thời lượng pin toàn diện của NeoBuds S với hộp sạc cũng tăng thêm 1 giờ, đạt 25 giờ. Nếu bạn sử dụng nó trong 3,5 giờ một tuần, bạn có thể sạc nó mỗi tuần một lần. Ngoài ra, Edifier NeoBuds S còn có chức năng sạc nhanh, có thể nghe nhạc trong 1 giờ sau khi sạc 10 phút.

Xem thêm: Edifier S3 - STAX SPIRIT, tai nghe PLANAR
Thao tác điều khiển trên Edifier NeoBuds S:
•    Chạm đúp vào tai nghe R để phát / tạm dừng nhạc
•    Chạm đúp vào tai nghe L hoặc R để trả lời / ngắt cuộc gọi
•    Chạm đúp vào tai nghe L để chuyển đổi chế độ
•    Chạm ba lần vào tai nghe L để bật chế độ trò chơi
•    Chạm ba lần vào tai nghe R để chuyển sang bài hát tiếp theo

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận các sản phẩm mới, mã khuyến mại nhanh nhất