Tai nghe Edifier S3 bluetooth chụp tai không dây - Đánh giá

Đăng bởi Admin vào lúc 26/07/2022

Tai nghe Edifier S3 Stax Spirit tạo ra những điều khác biệt trong thể loại tai nghe Planar Magnetic. Là một trong những số ít tai nghe từ phẳng kết nối bluetooth, có thể nghe không dây, hoặc qua dây 3.5mm. 

Như người chơi âm thanh đã biết, tai nghe từ phẳng là một bước tiến âm thanh so với phần còn lại của thế giới âm nhạc, hầu như sử dụng trình điều khiển động - dynamic driver. Tai nghe Planar Magnetic hứa hẹn cho âm thanh chi tiết hơn, nghe mượt mà hơn và không bị biến dạng ở âm lượng cao hơn.

Edifier đã kết hợp với thương hiệu Planar nổi tiếng Audeze tạo ra tai nghe bluetooth chụp tai Stax Spirit S3. Đây cũng là một trong những cặp tai nghe đầu tiên thử nghiệm với Snapdragon Sound. Tiêu chuẩn mới này hứa hẹn sẽ có tốc độ 24bit / 96Hz, trên thiết bị hỗ trợ kết nối aptX Adaptive.

Tai nghe bluetooth Edifier S3 STAX SPIRIT

Tai nghe Edifier S3 bluetooth chụp tai không dây

Tai nghe Planar Magnetic Edifier Stax Spirit S3 - Thiết kế và độ hoàn thiện

Vẻ ngoài Stax Spirit S3 đang che giấu công nghệ từ phẳng dưới ear cups. Thiết kế không lớn hơn loại tai nghe dynamic driver khác và cũng có trọng lượng tương đương. Headband có thể điều chỉnh thoải mái, với nhiều đệm và áp lực vừa phải. Các ear cups cũng gấp lại để tiện mang theo.

Có hai loại chụp tai là da và vải mút hoạt tính. Loại foam phù hợp hơn khi yêu cầu độ thoáng, còn loại da rất êm, đeo vô cùng thoải mái khi đeo trong thời gian dài.

Túi đựng dáng vỏ sò tạo thêm nét đẳng cấp và giữ an toàn cho tai nghe. Để chứa dây kết nối 3,5 mm và cáp sạc USB-C, cùng với bộ chuyển đổi 3,5 mm sang 6,35 mm.

Tai nghe không dây chụp tai Edifier S3 bluetooth

Tai nghe bluetooth Edifier Stax Spirit S3 - Tính năng

Các điều khiển đơn giản trên tai nghe như tắt bật nguồn, tăng giảm âm lượng và phát lại. Trên nút chức năng, nhấn đúp sẽ đánh thức trợ lý ảo, nhấn ba lần chuyển chế độ gaming. Ứng dụng Edifier Connect để chuyển đổi hiệu ứng âm thanh giữa Cổ điển, Hi-Fi hoặc Stax. Về cơ bản Classic có nhiều âm trầm nhất, tai nghe chụp tai Stax ưu tiên âm bổng và Hi-Fi nằm ở đâu đó ở giữa.

Kết nối bluetooth đa thiết bị là tính năng nổi trội. Tai nghe bluetooth Edifier S3 có thể được ghép nối đồng thời với điện thoại thông minh và máy tính xách tay, nghe nhạc trên máy tính nhưng vẫn có thể trả lời cuộc gọi điện thoại mà không cần phải ngắt kết nối. Chất lượng cuộc gọi là tuyệt vời, ít nhất là trên các thiết bị hỗ trợ aptX Voice.

Tai nghe Edifier S3 bluetooth không dây chụp tai

Không hỗ trợ chế độ dừng nhạc khi tháo tai nghe. Tai nghe chụp tai Edifier S3 cũng không có hỗ trợ codec LDAC hoặc LHDC, điều này thật đáng tiếc. Nếu điện thoại Android không hỗ trợ aptX adaptive (hoặc đang nghe iPhone), bạn sẽ không nhận được chất lượng âm thanh tốt nhất có thể.

Chống ồn chủ động cũng là chức năng không được tích hợp trên tai nghe. Các đối thủ như Bose QC45, Sony WH-1000XM5 và Apple AirPods Max đều có ANC, nhưng tai nghe bluetooth Stax có hiệu suất chống ồn thụ động rất tốt. Hiệu năng tai nghe Edifier S3 với môi trường văn phòng tốt hơn việc sử dụng tai nghe nơi công cộng.

Tai nghe Edifier S3 bluetooth chụp tai

Tai nghe không dây chụp tai Edifier Stax Spirit S3 - Thời lượng pin khổng lồ

Tai nghe Edifier S3 cho phép 80 giờ sử dụng liện tục. Khó có thể kể tên loại tai nghe không dây nào có thể sử dụng liên tục lâu như Stax Spirit S3. Thời lượng pin sẽ thay đổi tùy thuộc vào mức volume

Sạc nhanh USB-C có khả năng nghe từ 10 đến 11 giờ chỉ trong 10 phút, miễn là sử dụng nguồn phù hợp. Việc nạp đầy đủ mất một tiếng rưỡi.

Tai nghe không dây chụp tai Edifier S3 bluetooth

Tai nghe Edifier Stax Spirit S3 - Chất lượng âm thanh

Chi tiết là từ để mô tả Stax Spirit S3 khi phát các bài hát có độ phân giải cao, ít nhất là trong thế giới tai nghe không dây. Có những chi tiết tinh tế trong các bản ghi âm chính của Tidal và các bản nhạc Ultra HD của Amazon Music mà các cặp tai nghe khác có giá tương tự không có. Các dải tần cân bằng, không hề bị lấn, âm thanh cao cấp có độ sạch sẽ tuyệt vời.

Không phải điện thoại Android nào cũng aptX Adptive hay khi sử dụng iPhone, các kết nối tốc độ bit thấp hơn và các bản nhạc phát trực tuyến từ Spotify thì tai nghe Edifier đều có thể cho âm thanh tuyệt vời. Sự mượt mà đó vẫn được giữ lại, cũng như độ trong của giọng hát.

Tai nghe Edifier S3 không quá mạnh với những âm bass-heavy. Với các bản nhạc điện tử và rock nặng thể hiện rất tốt âm trầm và sub-bass, nhưng độ impact cũng như rumble chưa sôi động như trên dynamic driver.

Tai nghe bluetooth Edifier S3 chụp tai không dây

Tổng kết

Bất kỳ ai đánh giá cao âm thanh chất lượng cao đều nên thử Spirit S3. Đó chỉ đơn giản là một cặp tai nghe không dây có âm thanh tuyệt vời với số tiền bỏ ra, kết hợp tuyệt vời với codec Bluetooth tốt nhất. Các bản nhạc của bạn sẽ có âm thanh tuyệt vời ở đây bất kể thể loại nào, ngay cả khi thiếu thư viện độ phân giải cao.

Hầu hết mọi đối thủ từ phẳng đều sử dụng thiết kế open-back, điều này làm hạn chế tính hữu dụng và rất ít loại không dây. Tuy nhiên, bạn có thể phàn nàn rằng không có tính năng khử tiếng ồn chủ động, tính năng này dành cho các tai nghe chụp tai bluetooth dynamic driver ở mức giá này.

Nhìn chung, tai nghe chụp tai Sony WH-1000XM5 vẫn là chiếc tai phổ thông, vì chúng linh hoạt hơn, tạo ra âm thanh tuyệt vời. Nhưng nếu bạn muốn âm thanh chính xác, cân bằng, Spirit S3 hoàn toàn xứng đáng có một vị trí trong danh sách lựa chọn của bạn.

Tham khảo tai nghe bluetooth chụp tai Edifier W820NB

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận các sản phẩm mới, mã khuyến mại nhanh nhất